Planning

ขั้นตอนในการเตรียมตัวก่อนปั่นทัวรริ่ง ภาค 3 : เตรียมกระเป๋า

เตรียมกระเป๋า

ทีนี้เราก็มาเริ่มแพ็คกระเป๋ากัน ตอนแน็ตปั่น แพ็คของเยอะมาก ประมาณว่า สักวันนึงชั้นต้องได้ใช้มันแน่นอน แต่เอาเข้าจริงส่งกลับบ้านมา ประมาณ 15 กิโลได้ นี่คือของ 10 กิโลในนั้นเป็นของที่ไม่เคยได้ใช้เลย 555

ของหลักๆเลย จะแบ่งออกเป็น 5 ส่วน

 

– เสื้อผ้า แนะนำเอาชุดสำหรับปั่นจักรยานสักชุด ถึง สองชุดก็พอ เวลาถึงที่พักระหว่างอาบน้ำก็สักไปด้วยไปในตัว แล้วก็ตากข้ามคืน ตื่นมาถ้าไม่แห้งทำยังไง ตอบง่ายๆ ก็ทำใจ แล้วก็ใส่มันไปซะเพราะอีกไม่ถึงชั่วโมงเหงื่อท่านก็จะออกมาทำให้มันเปียกอยู่ดี 555 เสื้อผ้าใส่หลังปั่นเสร็จสัก 3-4 ชุดก็พอ เอาแบบสีเข้มๆ ไม่ต้องรีด แล้วก็แห้งไวๆนะจ้ะ จะได้ไม่มีปัญหา

 

– ของใช้ส่วนตัว ถ้านอนโรงแรมก็ไม่ต้องห่วงเพราะส่วนใหญ่ จะมีสบู่มาให้เรียบร้อย แต่ถ้ากางเต้นท์นอนวัด ก็พกไปเถอะ ชุดเล็กๆก็พอ เซเว่นมีให้บูด หมดก็ซื้อใหม่ สบู่ ยาสระผม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน โฟมล้างหน้า สาวๆถ้าคิดจะหิ้วเครื่องสำอางค์ไปนี่เลิกคิดเลยนะ เก็บกลับบ้านไปเถอะ ไม่ได้ใช้หรอก เหอเหอ สำหรับสาวๆ ที่ปั่นจักรยานทัวรริ่ง แล้วกลัววันนั้นของเดือน มาเลอะเทอะเปรอะเปื้อน อันนี้ก็แนะนำว่าถ้าวันนั้นมา วันหรือสองวันแรก แนะนำอย่าปั่นเลย ฟักผ่อนนะ เพราะเปอร์เซนต์ที่จะหน้ามืดเป็นลมจะสูงมาก 555 ยิ่งเจออากาศร้อนๆเข้าไป ยิ่งตาย สำหรับผ้าอนามัย อันนี้แนะนำแบบสอดคะ ไม่แนะนำแบบแผ่น มันจะเละเทะ เลอะเทอะ เหนอะหนะเป็นเท่าตัว ใครไม่เคยใช้แบบสอด ก็ไปลองดูนะ ไม่ต้องกลัว มันเป็นแบบที่เหมาะกับการออกกำลังกายมากที่สุดแล้ว

 

– ยาสามามัญประจำบ้าน

ครีมกันแดดนี่ต้องห้ามลืม แต่ก็ทำใจไว้นะ ถ้าทาแล้วยังดำ เหอเหอ เพราะมันไม่กันดำขนาดนั้น แต่อย่างน้อยก็ช่วยไม่ให้ผิวโดนไหม้ อีกอย่างที่ไม่ควรลืมเลยคือยาแก้ปวด พารา หิ้วไปเลย ได้ใช้ล้านเปอร์เซนต์ ยาแก้ท้องเสีย ก็น่าหิ้วไปนะ เพื่อไปกินอะไรผิดท้อง จะได้แก้ไขเฉพาะหน้าได้

 

– อะไหล่จักรยาน

อันนี้นี่สำคัญที่สุดเลย ยางในสัก 2 ชุด ถ้าไปไกลๆก็หิ้วยางนอกไปด้วยเลย เคยไปยางแตกอยู่กลางดงต้นยางที่ไหนก็ไม่รู้ ดีนะที่มียางนอกไปด้วยไม่งั้นตายแน่ๆอะ ปั๊มลม และอื่นๆอีกมากมาย เอาเป็นว่า มีอะไรก็หิ้วไปเถอะ ได้ใช้แน่นอน ถ้าไม่ได้ใช้ ก็คิดซะว่า โชคดีแล้วหละที่ไม่ได้ใช้ 555

 

– ของแอนเตอร์เทนชีวิต

เพลงค้าบ แนะนำเลย ไอพอด วิทยุเครื่องน้อยๆหิ้วไปเลย มันจะทำให้การปั่นจักรยานทัวรริ่งสนุกขึ้นเป็นเท่าตัว ก็อย่างที่เคยบอกไปแล้ว ว่าถ้าจะใช้หูฟัง ก็แนะนำใส่ข้างเดียวนะ อย่าใส่สองข้างอันตราย ใส่ข้างที่ไม่ได้หันออกไปทางถนน อย่างน้อยมีอีกหูช่วยฟัง แต่ถ้าให้ดีที่สุด ซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ ตัวน้อยๆที่มีช่องให้ใส่ MiniSD card ได้ แล้วก็ติดไว้หน้าแฮนด์เลย ฟังเรื่อยๆ ไม่อันตรายเท่าหูฟัง แถมเพื่อแผ่ให้เพื่อนร่วมโลกฟังด้วยนะ ตอนไปฮ่องกง จักรยานเกือบทุกคันจะมีลำโพงน้อยๆเนียะติดหน้าแฮน์ดจักรยานเกือบทุกคน มันน่าเซ็งตรงที่ จักรยาน 10 คันติดไฟแดงที่เดียวกัน มีลำโพงทุกคัน แล้วทุกคันฟังเพลงไม่เหมือนกัน 555

 

– อันนี้ขอแยกออกมาเป็นกรณีพิเศษละกันนะ สำหรับกล้องถ่ายรูป ถ้าคุณไม่ชำนาญกล้องใหญ่ๆ ก็แนะนำกล้องดิจิตอลธรรมดาไปเถอะ เพราะส่วนใหญ่ ภาพที่มันน่าถ่าย จะเป็นภาพที่คุณเห็นระหว่างที่ปั่นจักรยาน ส่วนใหญ่จะให้จอดหยิบกล้องใหญ่ออกมา กว่าจะได้ถ่าย สิ่งที่อยากถ่ายก็หายไปหละ หากระเป๋าน้อยๆ ใส่กล้องดิจิตอล แขวนไว้ตรงจุดที่คุณคิดว่า จะเป็นจุดที่หยิบกล้องได้ง่าย และเร็วที่สุด ถ้าให้ดีเอากระเป๋ากันน้ำไปเลย ฝนตกจะได้ไม่ต้องห่วง เห็นร้านจักรยานมีขายหลายแบบ ใส่มือถือ ใส่กล้อง

Tags: , ,

No comments yet.

Add your response