On The Road

วันที่ 73 อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย ถึง อ.เมือง จ.บึงกาฬ

สองวันมานี้ผ่านมา 2 จังหวัด แต่ไม่สามารถนับได้ เพราะไปไม่ถึง อำเภอเมือง ง่า….. เอาเป็นว่าตอนนี้ 43 จังหวัดแล้วจ้า

บึงกาฬจังหวัดน้องใหม่ ตัวอำเภอเมือง เล็กนิดเดียวเองอะ

 

เราแอบเห็นว่ามีเส้นทางโดยที่ไม่ต้องผ่านถนนใหญ่ จาก อ.เฝ้าไร่ เข้า อ.เมืองบึงกาฬ อาศัยถามคนตามทาง ตามป้ายมา ถนนสภาพเหมือนดาวอังคารนิดหน่อยแต่ก็โอเค บ่นมาไม่ได้ ยังไงก็ดีกว่าไปแชร์ถนนกับสิบล้อละกัน ข้อเสียของการปั่นเส้นใน บนถนนเล็ก ในวันหยุดแบบนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องของกิน อุแม่เจ้า หาร้านข้าวกินไม่ได้เลย หิวมาก จนต้องซัด มาม่า ไปคนละถ้วยแทน

 

เริ่มจะถึงตัวเมืองบึงกาฬ ก็ขอแวะดื่มกาแฟ ที่ปั๊ม ปตท กับร้าน Amazon ซะหน่อย มีคนเคยถามนะว่าถ้าขอสปอน์เซอร์ได้ อยากจะขอให้ใครเป็นสปอน์เซอร์ อืม…นอกเหนือจาก Embassy Freight Thailand บริษัทขนส่งสินค้าระหว่างประเทศของปะป๊า และ www.bicyclethailand.com ของเพื่อนจอห์นที่ช่วยเขียนบทความให้แล้ว ก็คงจะขอเป็นร้านกาแฟ Amazon กับ 7-11 นี่หละ 555 ไม่ได้เซเว่นก็ไม่เป็นไร ขอ Amazon ก็โอเคแล้ว 555

 

ระหว่างดื่มกาแฟที่ร้าน Amazon ก็มีคน 2 คนเดินมาถามพร้อมทั้งชี้ไปที่จักรยานว่า โทษนะครับ อันนี้เรียกว่าอะไร ตอบกลับไปแบบไม่ได้กวนตีนนะ ตอบไปว่า ก็จักรยานไงคะ 555 (มาอ่านดูแล้วก็กวนตีนเนอะ) แล้วพอลก็อธิบายเป็นภาษาอังกฤษว่ามันเรียกว่าอะไร ทั้งสองคนนั้นพูดภาษาอังกฤษได้เลยไม่มีปัญหา ดีนะที่เรามีแผนที่อยู่ข้างหน้าพอดี เพราะหนึ่งในนั้นถามมาว่า นี่เริ่มปั่นมาจากไหนครับ เราเลยเปิดหน้าแผนที่ประเทศไทยที่มีไฮไลท์จังหวัดที่ผ่านมาแล้วให้ดู พร้อมกับบอกว่า สีชมพูนี่ไปมาแล้วคะ ใช้ภาพเป็นตัวอธิบายแบบนี้ โอเคเลย เข้าใจกันง่ายๆ ไม่ต้องอธิบายอะไรมากมาย 555 สักพัก หนึ่งในนั้นก็บอกว่า พวกเขาเป็นทีมงานถ่ายรายการ ทำไมไทยแลนด์ ของทางทรู ตอนนี้มาถ่ายทำที่บึงกาฬพอดี จะขอรบกวนสัมภาษ์ณนิดนึงได้มั้ยเอ๋ย เหอเหอ สภาพทั้งคู่ตอนนี้หน้าอย่างโจร พอลงี้หนวดก็ไม่โกน สิวก็ขึ้น เหงื่อก็เพียบ เราก็สภาพไม่แพ้กัน อ๋อ ไม่มีหนวดนะจ๊ะ สองคนเลยรีบขอตัวไปล้างหน้าล้างตา ระหว่างที่ทางทีมงานเซ็ทกล้อง พอลบอกต้องโกนหนวดด้วยมั้ยอะ เราบอก ไม่ต้องหรอก เดี๋ยวเขาจะหาว่าเราพยายามเกินไป 555 เปิดคำถามแรกด้วยการถามชื่อเสียงเรียงนาม อ๋อลืมบอก เขาให้เราติดไมค์ลอยไว้ที่อกด้วย พอถามชื่อเสร็จ แนะนำตัวไปว่าชื่อแน็ต พร้อมกับตบอกตัวเองไปหนึ่งป๊าบ คิดว่าคงไม่ได้ยินชื่อเรา แต่ได้ยินเสียงป๊าบแทนอะ 🙁 เขาว่าออกอากาศเมื่อไหรจะส่งเมล์มาบอก เรารู้เมื่อไหร แล้วจะบอกทุกคนนะจ้า มาร่วมกันฟังเสียงป๊าบกัน 555

Tags: , ,

No comments yet.

Add your response