On The Road

วันที่ 20 อ.เมือง จ.พังงา ถึง อ.คุระบุรี จ.พังงา

115 กิโล กับการปั่นขึ้นเนินรวมแล้ว 788 เมตร…..เราก็ยังไม่พ้นพังงาอยู่ดี พรุ่งนี้เข้าเขตระนองแน่นอน

เช้านี้ตื่นมาเตรียมตัวออกเดินทาง พอเปิดประตูออกมาก็เห็นพี่ชาย (เจ้าของรีสอร์ท) และพี่ต้อม (เพื่อนพี่ชาย) เตรียมจักรยานคู่ใจเพื่อที่จะออกมาปั่นพร้อมกับเรา พราชายบอกเดี๋ยวปั่นไปส่งถึงเขาที่สูงที่สุดของวันนี้เลย เมื่อเราทั้ง 4 คนพร้อมก็เริ่มออกปั่น บรรยากาศยามเช้าที่พังงา สวยมากคะ เงียบสงบ สองข้างทางมีภูเขาโอบต้นไม้เพียบ ถนนก็ไม่ค่อยพลุกพล่านเท่าไหร วันนี่เลยถ่ายรูประหว่างทางมาเยอะหน่อย ดูไปดูมาจะว่าเป็นที่เดียวกัน แต่จริงๆแล้วต่างที่ต่างเวลากันนะ

 

ปั่นไปปั่นมาขึ้นๆลงมาหลายลูก คิดในใจลูกนี่แน่นอนที่สูงที่สุด แต่ก็ยังเห็นพี่ชายกับพี่ต้อมตามมา ปั่นไปเจออีกลูก เอาหว่ะลูกนี้ต้องสูงที่สุด แต่ก็ไม่ใช่ จนผ่านไปเกือบสองชั่วโมงได้มั้ง พี่ชายบอกขอกล้องหน่อยจะถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกให้ เราก็คิด ลูกนี่แน่นอน ไต่ขึ้นไปสักพัก พี่ชายก็ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ แล้วสักพักพี่แกก็มาเทียบข้างแล้วบอก ลูกนี่แค่ออเดริฟนะน้อง ของจริงอยู่ข้างหน้า โอ้…..แม่เจ้า…. พอเจอลูกจริงเท่านั้น ถึงกับ งง เพราะมันดูไม่สูง แต่ป่าวเลย พอหักมุมเลี้ยวนี้มันก็ขึ้นต่อ อะหักอีกหนึ่งมุม มันก็ยังขึ้นต่อ สามสี่มุมได้มั้ง ขึ้นไม่หยุดเลย จนสุดท้ายพอลหมดแรงขอพักกลางทาง พี่ต้อมบอก เลยอีกสองเลี้ยวก็ถึงแล้ว พอไปถึงยอด พี่ชายบอกเก่งมากมาถึงยอดแล้ว ที่เหลือไปคุระบุรีก็สบายแล้ว ไม่มีสูงกว่านี้แล้ว (ลืมบอก พี่ชายเคยปั่นขึ้นดอยอินทนนท์มาแล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะเชื่อแกได้เท่าไหร 555) หลังจากยืนเหงื่อท่วมสัก 5 นาที ก็ร่ำลากัน ก่อนลากันพี่ชายให้ขนมปังกับช๊อกโกแลตบาร์มา เพื่ออดอยากกลางทาง 555 รอบหน้ามาพังงาจะกลับมาพักที่นี่อีกแน่นอน แล้วจะให้พี่ชายกับพี่ต้อมพาไปเที่ยวอีกนา

ทริปนี้ประทับใจผู้คนมากที่สุดอะ ต่างภาษา ต่างชาติ ต่างถิ่นก็ยังคุยกันได้เหมือนเพื่อนกัน เหมือนครอบครัวเดียวกัน มิตรภาพที่เกิดระหว่างทางนี้มันจะอยู่ในความทรงจำของเราทั้งคู่ตลอดไป ไม่ว่าจะเป็นพี่ๆจักรยานชมรม ปัตตานี ที่นราธิวาส ที่ยะลา คุณลุงเจ้าของโรงแรมสะกอม คาบาน่า และรีสอร์ท โฮม พังงา ถึงแม้ว่าเราจะแยกย้ายกันกลับ แต่สักวันแน็ตเชื่อนะว่าเราต้องได้โคจรกลับมาพบกันใหม่แน่นอน อาจไม่ใช่เร็วๆนี้ แต่ไม่นานหรอก เราจะกลับมาเยี่ยมทุกคนอีกแน่นอน

คืนนี้พักที่ อ.คุระบุรี บ้านปิยะ ราคาก็ 500 บาท ห้องก็ใหม่ดี น้ำไหลแรงดี มีแอร์ อินเตอร์เน็ต ใครผ่านมาทางนี้ก็แนะนำนะ อยู่จรงข้าม 7-11 เลย ถ้าจะโทรถามราคาก็ทำใจหน่อยเพราะเขาจะไม่ยอมบอก เขาจะบอกให้ไปดูห้องอย่างเดียว อธิบายอยู่ตั้งนานกว่าจะได้ราคาห้อง พอลบอกกวนตีนเกินงั้นไปนอนที่อื่นละกัน แต่สุดท้ายก็หาที่อื่นที่ดูสภาพดีๆไม่ได้ ก็เลยต้องกลับมา พี่เขาบอกว่า บอกแล้วว่าไม่ต้องไปหาห้องที่อื่น เลยสวนกลับไป ก็ถ้าพี่ให้ราคาห้องมาเลยตอนหนูถามตั้งแต่แรก ไม่ต้องเถียงกันไปมา ป่านนี้ก็เข้ามาเช็คอินตั้งนานแล้วคะ

Tags: ,

No comments yet.

Add your response