On The Road

วันที่ 133-134 อ.เมือง นครสวรรค์

65 แล้ว ไม่ไกลแล้ว

 

วันนี้ปั่นมาเกือบตลอดทางเห็นป้ายชี้เข้ากรุงเทพ เลขหลักกิโลก็เป็นของนครสวรรค์ และกรุงเทพ เฮ้อ…อีก 200 กว่ากิโลก็ถึง แต่ที่ไหนได้ต้องไปอีก 500-600 กิโล เศร้าใจ แต่ก็ทำใจมาตั้งกะตอนปั่นจากสมุทรสาครเข้าสมุทรปราการหละ อันนั้นใกล้กว่านี้อีก

 

มาถึงนครสวรรค์ด้วยความสวัสดิภาพ ตอนปั่นเข้าเมืองนี่อู้หูเหมือนปั่นเข้าแดนสวรรค์ มีปุยเมฆหมอกเต็มไปหมด ป๊าดด พอปั่นเข้าใกล้ๆ คุณพี่กำลังทำถนนซะงั้น ฝุ่นฟุ้งไปหมดเลย จะไม่หายใจก็คงจะขาดใจตายกลางทาง ปั่นมาถึงตัวเมือง แวะร้านจักรยานโมเดิรน์ไบค์ ขอบคุณมากคะที่ช่วยเซ็นหนังสือพร้อมทั้งปนะนำสถานที่นอนหลับพักผ่อนของคืนนี้ให้ แวะไปไปรษณีย์ ตอนแรกว่าจะหาที่พักแถวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ป๊าด สร้างเขื่อนกันอยู่ ฝุ่นงี้ฟุ้งเชียว สุดท้ายเลยอัปเปหิตัวเองออกไปนอนนอกเมือง 555

 

นครสวรรค์เป็นเมืองที่แม่น้ำเจ้าพระยาไหลมาโจ๊ะกับแม่น้ำน่าน ผสมปนเปกัน ออกมากลายเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาที่ปากน้ำโพ บางคนว่า ปากน้ำโพ เพี้ยนมาจาก ปากน้ำโผล่ บางคนว่าเมื่อก่อนแม่น้ำน่านเรียกว่าแม่น้ำโพ ปากน้ำโพก็เลยเป็นปากน้ำน่าน แต่เหตุใดเรียก นครสวรรค์ อันนี้ไม่รู้ ถามใครไม่มีใครตอบได้

 

ที่นี่คนไม่ค่อยขี่จักรยานนะ รถเยอะมาก ทางเท้า ทางเดินก็เดินลำบาก ไปเดินบนถนนจะง่ายกว่า 555 ได้มีโอกาสเจอชมรมจักรยานที่นครสวรรค์ ตอนแรกว่าจะนัดกันปั่นไปอุทัยธานี แต่ติดที่วันเสาร์ทุกคนปั่นจักรยานไปมอบจักรยานให้น้องๆที่โรงเรียนต่างๆนอกอำเภอเมือง ของจังหวัดอุทัยธานี ก็ว่าจะไปสมทบด้วย แต่ดูระยะทางแล้ว ไม่ไปละกันไกลเกิน เหอเหอ มอบจักรยานให้น้องสำคัญกว่าคะ เราเข้าใจไว้รอบหน้ามาใหม่แล้วค่อยมาปั่นกันนะ ต่อมาก็เลยลดลงมาเหลือปั่นจักรยานพาเที่ยวในอำเภอเมืองนครสวรรค์ ป๊าดดด งานไกด์เข้า ตอบเมล์กันยาว วันนั้นของเดือนอีก โอ้ว…..เซง

 

นึกว่าจะไม่ได้เจอกันซะแล้ว ที่ไหนได้ พี่ช้างหนึ่งในชมรมจักรยานพาเพื่อนๆมาเยี่ยมที่โรงแรม มาพูดคุยกัน ถ่ายรูปเป็นที่ระทึก ขอบคุณมากคะ หนึ่งในสมาชิกที่มามีหลานของท่านนายกเทศมนตรีอยู่ด้วย เห็นว่ากำลังผลักดันให้ยครสวรรค์เป็นเมืองจักรยานอยู่ ส่งเสริมให้คนหันมาปั่นจักรยานกันเยอะๆ ก่อนที่จะหายใจไม่ออกกันซะก่อน 555 เห็นด้วยคะ ขอให้โชคดีกับโปรเจคนี้ เอาใจช่วยสุดๆคะ

 

ใครมาที่นี่ไม่รู้จะไปนอนไหน แนะนำที่นี่เลย ชันญา เกสท์เฮ้าส์ ลองหาดูในกูเกิ้ลนะ เจอแน่นอน คนส่วนใหญ่จะแนะนำให้ไปนอน บ้านสวนรีสอร์ท เคยมาพักเมื่อ 4 ปีที่แล้ว บอกได้คำเดียวว่า เซ็คเอาท์ออกไปพร้อมกับความทรงจำที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร ไหนจะเสียงเพลง ไหนจะห้องข้างๆ คือผนังบางมาก จำได้ต้องโทรไปให้ที่ฟอน์ทมาจัดการให้มันเงียบ รอบนี้มาพัก ก็คิดว่าไม่น่าจะแย่เหมือนคราวที่แล้ว เจอพนักงานผู้ดีเลิศเข้าไป เธอยืนคุยกับเพื่อนเธออยู่ เราก็ยืนรอ เธอก็เห็นเรานะ แต่เธอก็ยังพูดกับเพื่อนเธออยู่ ก็เข้าใจว่าคุยเรื่องห้องติดพัน แต่แหมชั้นก็ลูกค้านะ เราก็ยืนรอ สักพักเธอคุยเสร็จ แล้วค่อยมาตอบคำถามเรา ไม่ยิ้ม ไม่ต้อนรับเท่าไหร เลยจัดการเดินออกมาเลย คุณไม่พร้อมจะรับแขก ก็อย่ามานั่งหน้าฟอน์ท ก็เข้าใจว่ารีสอร์ทคุณดัง คนพักเยอะ เลยไม่ง้อลูกค้าเท่าไหร 555 ที่นี่ห้องพักคืนละ 650 บาท อยู่ในซอยเดียวกับชันญา แต่ของเขาอยู่เลยเข้ามาในซอยอีกนิดนึง ข้างหน้าจะติดป้ายว่าจารุนันท์แมนชั่น ห้องคืนละ 450 บาท ห้องใหม่ เข็นจักรยานเก็บได้ สะอาด เน็ตก็โอเค บริการซักผ้าก็ไว ถูกด้วย ไ่ม่ไกลจาก Big C เท่าไหร

Tags: ,

No comments yet.

Add your response