On The Road

วันที 135 อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ถึง อ.เมือง จ.อุทัยธานี

66 แล้ว

 

ก่อนถึงอำเภอเมืองอุทัยธานี เห็นป้ายเขียนว่าไปอำเภอทัพทัน อ่านแรกๆตีความหมายไปเองว่า กองทัพตามทัน คิดในใจ คงไม่ใช่หรอก ไปถามการท่องเที่ยวเขาว่าใช่ ตรงจุดนั้นเป็นจุดที่ ทัพพม่า กับทัพไทยมาโจ๊ะกันพอดี อุทัยธานี ซึ่งสมัยนั้นเรียก อู่ไทย ก็เป็นที่ตั้งฐานทัพของกองทัพไทยนั่นเอง เพี้ยนไปเพี้ยนมา กลายเป็นอุทัยธานี เมืองนี้มีชื่อเล่นว่า เมืองพระชนกจักรี สอบถามการท่องเที่ยว ได้ความว่า ที่นี่เป็นเมืองบ้านเกิดของพระบิดาของรัชกาลที่ 1 โอ้ว…เพิ่งรู้นะเนียะ สถานที่เที่ยวคงไม่ต้องอธิบายมาก ห้วนขาแข้งโลด อยากไปจังเลย อยากจะไปบอกคุณ สืบ นาคะเสถียร ว่าไม่น่าฆ่าตัวตายเลยอะ เสียคนดีๆท่ีตั้งใจจริงๆจังท่ี่อยากจะรักษาพื้นป่าให้กับสัตว์ทั้งหลายไปอีก 1 คน เฮ้อ…

 

วันนี้ออกมาชิวๆ ไม่รีบเร่ง ปั่นมาเรื่อยๆ วันนี้ประมาณ 40-50 กิโลเมตรได้ เส้นทางร่มร่ืนเกือบตลอดทาง เสียอย่างเดียวไหล่ทางไม่ค่อยมี อ๋อลืมบอกนี่วิ่งเส้นทางลัดมาโผล่ อ.โกรกกราก แล้วก็ลัดเข้ามาอำเภอเมืองอุทัยเลย ก่อนถึงโกรกพระ มีคนโทรมา ถามว่าตอนนี้อยู่ไหนแล้วครับ เราก็ว่า อีก 10 กิโลถึงโกรกพระคะ เขาก็อ๋อ โอเคขอบคุณครับ แล้วก็วางสายไป งง เลยทีเดียว มานึกได้ เอ๊ะ อย่าบอกนะว่าเป็นคนขี่จักรยานที่อยากจะมาปั่นกับเราเมือสองวันก่อน แล้วเราไม่ได้โทรกลับไป เพราะนึกว่าเขาเป็รชนอีกหนึ่งคนที่ไปปั่นจักรยานเพื่อมอบจักรยานให้น้องๆกับนักปั่นท่านอื่นๆ ระหว่างทาง ถึงโกรกพระ แวะดื่มกาแฟที่ปั๊ม สักพักมีคนปั่นจักรยาน เข้ามาจอดเทียบข้าง ชื่อพี่โอเล่ ปั่นจักรยานพับ มาจากนครสวรรค์ ขึ้นรถตามมา เราก็ว่า อ้าว ไม่ได้ไปมอบจักรยานหรอคะ พี่เขาว่า คนละกลุ่ม พี่เขาติดงานวันนี้เลยไปไม่ได้ เราก็ตายหละชั้น เสียมารยาทอย่างแรงให้เขาต้องมาปั่นตาม ก็ขอโทษไปเป็นการเรียบร้อย ยังไงก็ขอโทษอีกทีนะค่า เราก็ว่าแล้วพี่โอเล่รู้ได้ไงว่าจอดอยู่ในปั๊ม พี่เขาว่า ตอนแรกอะขับเลยไปแล้ว ไม่เห็นจักรยาน เลยแวะเข้ามาในปั๊มกะถามคนนปั๊มว่าเห็นผ่านมามั้ย แล้วก็เห็นเราจอดรถดื่มกาแฟอยู่ แหม….บุพเพอาละวาดจริงๆนะเนียะ ขอบคุณนะคะที่ปั่นมาสั่งถึงแม้ว่าไม่ไกลมาก แต่ก็ซึ้งจริงๆที่ตามมา ขอบคุณมากที่ให้ลองปั่นจักรยานพับพี่ แถมสาธิตการพับให้ดูอีกต่างหาก 555

แวะร้านจักรยานเจริญจักรยาน ขอบคุณมากคะที่เซ็นสมุดให้ พร้อมทั้งให้ของขวัญเป็นไฟหน้าและหลัง ปั่นมา 8000 กว่ากิโล ยีราฟก็เพิ่งจะมีไฟเป็นของตัวเองเนียะหละคะ 555

Tags: , ,

One Response to “วันที 135 อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ถึง อ.เมือง จ.อุทัยธานี”

  1. On ตุลาคม 17, 2012 at 11:46 am