On The Road

วันที่ 53 อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ถึง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

จังหวัดที่ 30 แล้ว และแล้วก็ขึ้นเลข 3

เช้านี้มีนัดกับพี่จำรัสอดีตคุณครู หนึ่งในชมรมจักรยานทัวร์ริ่งที่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ พี่เขาพาเพื่อนมาด้วย ชื่อพี่เส อดีตทหารเก่า ทั้งคู่เป็นคอทัวร์ริ่งคะ ปั่นเป็นเพื่อนไปถึง อ.นางรอง ระยะทางก๋ประมาณ 35 กิโลเมตรได้ ระหว่างทางพี่เขาก็ให้คำแนะนำในเรื่องการปั่นทัวร์ริ่งให้ เขาว่าให้พักทุกชั่วโมง ครั้งละ 5 นาที ถึงจะไม่มีอะไรให้ก็พัก ก็พักดื่มน้ำใต้ต้นไม้ก็ยังดี…….เช็คแล้วว่าพวกแน็ตอาจหยุดพักไม่ทุกชั่วโมง แต่เราก็หยุดพักเกือบทุกครั้งที่เห็นเซเว่น ของกิน ห้องน้ำ และร้านกาแฟ 555 พอถูพอไถไปได้ ข้อสองคืนปั่นขึ้นเขาพี่เขาแนะนำว่า อย่าเร่งปั่นขึ้นค่อยๆไป ใช้เกียร์ต่ำสุด ไต่ไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็ถึงเอง แล้วมันจะสบายกว่า ของเราสองคนรอบขาไม่เท่ากัน ปั่นเลยยัง งงๆ กันอยู่ ข้อสามเรื่องหมาไล่ พี่เขาบอกมีไม้ไล่หมาอยู่ติดตัว แล้วก็หนังสะติ๊ก ยิงมันเลย เหอเหอ โหดอะ เราขอฉีดน้ำใส่ละกัน

ปั่นกันไปถึงนางรอง เลี้ยงข้าวเช้าเราหนึ่งมื้อแล้วก็แยกย้ายกันไป

 

เราก็ปั่นกันไปเรื่อย จมูกนำ้มูกก็ไหลไม่หยุดเลย ไม่ได้ดีขึ้นเลย พอลเลยแนะนำให้กินทิฟฟี่เข้าไป ปั่นไปก็จะหลับไป เวลาพอลขยับจักรยานทีมันก็เหมือนเปลขยับไปมา ลมพัดใส่หน้า อ้าาาาา จะหลับเอา เหอเหอ

หยุดกินข้าวกลางวัน ก็แอบเห็นว่ามีคนโทรเข้ามาตั้ง 4 สายไม่ได้รับ อ.ธีระพันธ์ จาก บุรีรัมย์ โทรมาว่า จากจุดที่เราอยู่ไปที่โรงเรียนที่ อ.ธีระพันธ์รออยู่ก็ไม่ถึง 1 กิโล แถมเขาเตรียมอาหารกลางวันไว้เรียบร้อย เหอเหอ ไปถึงโรงเรียน เด็กๆก็มองกันใหญ่ ไม่เคยเห็นจักรยาน ระหว่างทานข้าวกลางวันก็แวะไปเข้าห้องน้ำ เดินผ่านอาจาร์ยท่านนึงให้ความรู้สึกเหมือนอาจาร์ยฝ่ายปกครอง เดินผ่านจับหัวตัวเองก่อนเลยว่าผมผิดระเบียบหรือเปล่า 55 หลอนไปแล้ว

 

ขอเรียกสั้นๆว่า อ.ธี ละกันนะค่า อ.ธี เป็นไกด์ให้วันนี้ พาไปร้านจักรยาน ไปรษณีย์ ศาลหลักเมือง แล้วก็เล่าประวัติเกร็ดความรู้มาให้ฟัง ขอบคุณมากเลย แถมช่วยพามาหาที่พักอีก ขอบคุณมากคะ

 

คืนนี้พักที่ บุชเตอร์ทราย รีสอร์ท ไม่ไกลจาก Big C นัก คืนละ 450 มีทุกอย่างที่คุณต้องการ ยกเว้นอาหาร ต้องออกไปหาเอง เราทั้งสองคนขี้เกียจเลยจัดการสั่ง Pizza มาทาน พนักงานถามคำแรกเลยว่าวันนี้จะให้ไปส่งที่ไหนคะ หัวหิน หรือราชบุรี (สั่งมากินที่ราชบุรีครั้งนึง) คิดในใจนี่สามารถเอามาใช้เป็นหลักฐานยืนยันได้อีกทีเลยนะเนียะว่าเราไปถึง อ.เมืองของจังหวัดนั่นๆมาแล้วจริงๆ 555

Tags: ,

No comments yet.

Add your response