On The Road

วันที่ 43 อ.เมือง จ.ชลบุรี ถึง อ.เมือง จ.ระยอง

ตอนจะไประนอง ก็พิมพ์ระยอง ตอนนี้จะมาระยอง ดันพิมพ์ระนอง เหอเหอ

จังหวัดที่ 27 แล้ว สองวันก่่อนฝนตกตลอด วันนี้ฝนตกนิดหน่อยตอนเริ่มออกเดินทาง ที่เหลือร้อนโฮก….

 

แวะไปการท่องเที่ยวที่ พัทยา แม่เจ้า ทางเข้าเป็นทางขึ้นเขา สทร ปั่นไปได้เกือบถึงหละ หมดแรงซะก่อนเลยต้องดันกันขึ้น ขอบคุณเจ้าหน้าที่การท่องเท่ียวที่ช่วยเซ็นสมุดให้ รวมถึงช่วยโทรไปบอกกับทาง ททท.ที่ระยองเกี่ยวกับเราให้ด้วย ขอบคุณมากคะ

วันนี้ 90% กับเส้นทางที่ปั่นอยู่บน ถนนสุขุมวิท น่ากลัวอีกแล้ว รถบบรรทุกเยอะมาก มาแต่ละคน โห…. ไหนจะรถผู้ปกครองส่งเด็ก ไหนจะรถตู้รับสาว/หนุ่มโรงงาน เอาง่ายๆ วันนี้รถติดเลยทีเดียว ติดกลางสีแยกไปพร้อมกับคนอื่นๆ โอ้…โดนรถตู้เบียดด้วย พอลเกือบยกนิ้วกลางไปหละ

ก่อนที่จะมาเส้นนี้ เจ้าของร้าน World Bike ที่ชลบุรีมีบอกว่า เนินเยอะมากเลยนะ แต่เราก็แบบ มันจะเยอะขนาดไหนเชียว ผ่านระนอง ตรัง กระบี่ พังงา ชุมพร มาแล้ว จิ๊บๆ เอาเข้าจริง จิ๊บไม่ออกเลยทีเดียว แรกๆก็โอเค พอได้อยู่ ไปๆมาๆ มันชักจะเนินเยอะเกินไปหละ มาแต่ละเนินยาวๆทั้งนั้น รถบรรทุกก็เยอะ แถมรถติดคาเนินอีก เล่นเอาหอบ พอหยุดพัก ลงมาจากจักรยานเกิดอาการหน้ามืดเลยทีเดียว แต่ที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือพอล เพราะระยะทาง 10 กิโลสุดท้าย พอลหน้ามืด เวียนหัว จะอ้วก เราก็บอกไปว่าถ้าไม่ไหวบอกนะ ก็ไม่รู้จะช่วยอะไรได้ หยุดพักก่อนถึง ททท.ที่ระยองพอลอาการดูไม่ดี เราก็เอาผ้าเช็ดตัวพัดให้ ก็ไม่รู้ว่าเป็นความคืดที่ดีหรือไม่ดี เพราะผ้าเช็ดตัวผืนนี้เหม็นเหงื่อมาก 555

ลากสังขารกันไปจนถึง ททท.ที่ระยองได้ ก็ขอบคุณคะที่ช่วยเซ็นสมุดให้ พร้อมทั้งสัญญาว่าจะโทรไปแนะนำกับการท่องเที่ยวของจังหวัดตราดให้ มีน้องคนนึงถาม นี่พี่ปั่นครบภาคตะวันออกแล้วหรอคะ แอบสงสัยในใจว่าแผนที่ประเทศไทยในความคิดน้องเขานี้มันหน้าตายังไงน้อ ก็รู้ว่ามาจากทางพัทยา แล้วพี่จะปั่นครบตะวันออกได้อย่างไร หรือน้องคิดว่าปั่นจาก ตราด มาจันทบุรี เข้าชลบุรี ออกพัทยา แล้วค่อยแวะเข้ามาระยองหรอ อืม…คงเป็นการปั่นที่แปลกประหลาดน่าดู

ระหว่างที่ปั่นขึ้นเนิน บนถนนสุขุมวิท มีรถคันนึงขับมาขนาบข้าง เปิดกระจกถ่ายรูปเรา ถ้าเป็นเวลาปรกติ เราก็จะยิ้ม แล้วชูสองนิ้วเล่นกล้องกลับไป แต่วันนี้คุณซวยจริงๆที่ขับผ่านเราตอนที่ทั้งคู่องค์กำลังลง ปั่นขึ้นเนินอีก ยิ้มไม่ออกจริง เห็นกล้องยังต้องเมินหน้าหนีเลย สักพักรถก็เริ่มเบียดเข้ามาทางที่เราขับ เราก็เลยโบกมือให้ คนในรถก็ยิ้มใหญ๋คิดว่าเราโบกมือทักทาย สักพักเราก็ตะโกนไปว่า ช่วยขับไปเร็วๆหน่อยได้มั้ยคะ รถจะชนกันแล้ว เหอเหอ รู้สึกทำอะไรร้ายแรงลงไปมาก ที่พูดกับเชาแบบนั้น แต่ว่ามันเหนื่อยนิ ร้อนด้วย ยังไงก็ขอโทษนะคะ

 

วันนี้ไม่ไหวจะเขียน เปลืองอารมณ์มาก ทะเลาะกันมาเกือบตลอดทางเลยมั้ง ถ้าจักรยานฟังรู้เรื่องมันคงดีดเราสองคนออกจากเก้าอี้หละ

Tags: , ,

One Response to “วันที่ 43 อ.เมือง จ.ชลบุรี ถึง อ.เมือง จ.ระยอง”

  1. On กรกฎาคม 14, 2012 at 5:34 pm