On The Road

วันที่ 40 อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ถึง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

จังหวัดที่ 24 แล้ว เป็นครั้งแรกเลยมั้งที่ปั่นแล้วโดนฝนเยอะขนาดนี้

 

ได้ยินเสียงฝนตกมาตั้งกะประมาณตี 4 ตี 5 ได้มั้ง ตกอย่างหนักเลย กว่าจะได้ออกเดินทางก็ หกโมงกว่า ฝนตกพรำๆแต่ก็ดูว่าจะใกล้หยุด พอออกปั่นไปได้ประมาณ 15 นาที มันก็ตกหนักลงมาใหม่ เป็นฝนที่กวนทีนจริงๆ เป็นอย่างนี้เกือบทั้งวันเลย เหอเหอ เปียกยันกุงเกงลิง

 

ระยะทางวันนี้ 75 กิโลเมตร ส่วนใหญ่ใช่เส้นทางบนถนนสุขุมวิท รถอย่างเยอะ น่ากลัวมาก ฝนก็ตก ขับกันมาแต่ละคันสาดน้ำใส่หน้า ใส่รถทีนี่ สิวขึ้นก็ไม่แปลกใจ 555 แต่ก็ยังดีที่คนส่วนใหญ่ขับรถหลบจักรยาน

เช็คอินเข้าโรงแรม Grand Royal คืนละ 650 บาท ไม่รวมอาหารเช้า ตอนแรกทำท่าเหมือนจะไม่มีห้องพัก แต่มีห้องให้จอดจักรยาน ต่อมาบอกห้องพักมี แต่ห้องให้จอดจักรยานไม่มี เพราะใช้สัมมนาทุกห้อง กว่าจะต่อรองกันได้เล่นเอาเหนื่อย ได้ห้อง ได้อะไรเสร็จ ก็ขอสถานที่ล้างจักรยาน โรงแรมบอกว่า ที่นี่ไม่มีนโยบายให้ล้างรถคะ ก็เลยบอกไปว่า จักรยานคันนิดเดียว ขอล้างพวกโคลนออกหน่อย ถึงขั้นต้องขอกับทางผู้จัดการโรงแรมเลยทีเดียว สรุปได้สายยางกับน้ำมา เราก็ขอยืมถังน้ำ จะได้ช่วยทางโรงแรมประหยัด ได้รับคำตอบกลับมาว่า ที่นี่ไม่มีนโยบายให้ล้างรถคะ คือ…กรูจะยืมถังน้ำ เพื่อช่วยคุณประหยัด กลัวถังหายหรอคะ ต้องวางมัดจำเงินค่าถังน้ำมั้ย เป็นโรงแรมที่แปลกจริงๆ แต่แหม…สุดท้ายก็ไม่ได้ถัง ก็เลยจัดการใช้น้ำล้างจักรยานไปอย่างเต็มพิกัด เหอเหอ

 

มาถึงห้องพักถามราคาซักผ้า ว่าถ้าซักอย่างเดียวไม่รีด ราคาเท่าไหรคะ ก็ได้รับคำตอบมาว่า ก็เท่ากันคะ คือตัวละ 20 บาท เราก็บอกแต่ไม่รีดนะคะ แค่ซักเฉยๆ ก็ยังยืนยันกลับมาว่าราคาเท่าเดิมคะ อืม…โรงแรมนี่แปลกจริงๆ สุดท้ายแม่บ้านแนะนำให้ไปซักที่ตึกข้างๆ เหอเหอ ก่อนไปก็บอกกับทางโรงแรมว่า โรงแรมนี่แปลกจริงๆนะคะ ไม่เหมือนโรงแรมอื่นเลย พนักงานตอบกลับมาว่า ไม่แปลกหรอกคะ ทุกโรงแรมก็มีนโยบายแบบนี้ แหม…อดไม่ได้ คันปาก เลยตอบกลับไปว่า คุณคะ ชั้นเดินทางมาจังหวัดนี่เป็นจังหวัดที่ 24 พักโรงแรมมาก็ตั้งกะ 5 ดาว ยัน 1 ดาว ชั้นว่าชั้นเห็นโรงแรมมาเยอะกว่าคุณ เพราะฉะนั้นกรุณาอย่ามาบอกว่าโรงแรมคุณเหมือนคนอื่นเลยคะ แหม….

 

Tags: , ,

No comments yet.

Add your response