On The Road

วันที่ 2 อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ถึง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

และแล้วก็เก็บไป 2 จังหวัด วู้ฮู้ เหลืออีก 75 จังหวัด ระยะทางโดยรวมตอนนี้อยู่ที่ 156 กิโลเมตร ฮ้า….เส้นทางยังอีกยาวไกลยิ่งนัก

วันนี้ออกจากสิชลแต่เช้า ด้วยความหวังที่จะไปหาข้าวเช้ากินเอาดาบหน้า ตอนนี้รู้เทคนิคหาข้าวเช้ากินแล้ว โรงเรียนอยู่ที่ไหน แถวนั้นต้องมีข้าวเช้าแน่นอน เหอเหอ เช้านี้เลยได้ ข้าวเหนียวหมูปิ้งมา คนละ 4 ไม้ รองท้องไปก่อน ต่อด้วย ข้าวมันไก่ผสมหมูแดงหน่อยๆ 555 คิดว่าเช้านี้จอดหาของกินเยอะไปหน่อย รวมถึงอาการปวดหัวเข่าของแน็ต ไม่ดีขึ้นเท่าไหร อาการปวดก้นของพอลก็แย่พอๆกัน คิดว่า สักอาทิตย์ของอาการพวกนี้ก็น่าจะหายไปเอง

บางทีก็สงสัยนะคะ ว่าทำไมคนส่วนใหญ่บอกคนใต้น่ากลัว ทั้งๆที่น่ารักกันจะตาย มีแต่คนโบกมือให้ ยิ้มให้ ทักทายด้วยสีหน้าแจ่มใสตลอดทาง ขี่อยู่บนถนน ก็จะมีคนบีบแตรทักทาย ก็น่ารักไปอีกแบบ บางพวกก็น่าตบมาก แตะแตรนิดหน่อยพอส่งเสียงก็พอ ไม่ต้องกดยาว ปั่นอยู่เพลินๆ กดแตรยาวใส่ซะงั้น คนมันตกใจนะคะ เข้าใจว่าอยากทักทายแต่เห็นใจกันนิดนึง บางทีไม่แน่ใจว่าที่บีบนี่ คือขี่จักรยานขวางทาง หรือว่ารถพี่กำลังจะมาสอยพวกหนูไปแล้ว วันนี้เจอมาคัน โห….อยากจะลงไปทักทายมาก เพราะเขาคงคิดว่าเราไม่ได้ยินเสียงแตรที่เขากด

วันนี้ล่าลายเซนต์มาได้ 2 ก็ขอขอบคุณทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขา จังหวัดนครศรีธรรมราชนะคะ ที่เซ็นอวยพร พร้อมทั้งนำแผนที่ภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดนครมานำเสนอ พอบอกว่าเพื่งแต่งงาน ทริปนี้เป็นทริปฮันนีมูน พี่เขาก็บอกว่า น้องปั่นจบทริปนี้ แล้วยังไม่เลิกกัน พี่ว่าชาตินี้ก็คงไม่มีอะไรมาทำให้น้องแยกกันได้แล้วหละ 555 ขอบคุณมากค่ะ ถ้าหนูไม่ฆ่าไอ้พอลไปก่อนนะคะ

ก่อนลาจากกัน ทางการท่องเที่ยวก็แนะนำที่พักคืนนี้มาให้ โรงแรม บ้าน ณ คอน อยู่แถวซอยสารีบุตร 3 สวยมาก โรงแรมใหม่ด้วย ราคา 550 บาท ต่อคืน นี่ราคาโปรโมชั่น เดือนหน้าราคาจะขึ้นเป็น 600 ใครผ่านมาทางงนี้ก็แนะนำเลยค่ะ ได้เจ้าของโรงแรม คุณเสรี ช่วยเซนต์ให้อีกหนึ่งลายเซนต์ พร้อมทั้งอวยพรขอให้โชคดีในการขี่ รูปถ่ายห้องพักในโรงแรมและบรรยากาศโดยรวมจะอัพให้ดูพรุ่งนี้นะค่ะ ตอนนี้สภาพห้องเละเทะมาก โฆษณาไปด้วยรูปตอนนี้คิดว่า คงไม่มีใครเข้าพัก 555

อย่างที่บอกไปแล้ว ว่าเข่าปวด ตูดปวด ขาปวด พรุ่งนี้ก็จะเลยขอพักผ่อนที่นครอีกหนึ่งวัน วันนี้ไม่มีโอกาสได้ออกไปเที่ยวในเมืองเท่าไหร แต่พรุ่งนี้ต้องหาโอกาสไปวัดพระบรมสารีริกธาตุให้ได้ เรียนทางด้านประวัติศาสตร์ กับทางคอร์สอบรมมัคคุเทศก์มาเยอะ พรุ่งนี้จะได้มีโอกาสไปเห็นของจริง

Tags: , ,

No comments yet.

Add your response