On The Road

วันที่ 96 อ.เมืองเก่า จ.สุโขทัย ถึง อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์

จังหวัดที่ 54 แล้ว และแล้วก็เข้าสู้โซนภาคเหนือ คิดว่าวันนี้น่าจะเป็นวันสุดท้ายสำหรับการขี่จักรยานทางเรียบ จนกว่าจะหลุดออกจากภาคเหนือ คงจะหาวันที่ไม่มีขึ้นเขายากซะละ

เตรียมตัวออกจากโรงแรมตั้งกะ 6 โมงเช้า ก่อนพอลเข้าไปอาบน้ำก็เช็คดูว่าฝนตกมั้ย พอลอาบน้ำเสร็จ ตาเราไปอาบบ้าง ก็ชะแว๊บเปิดหน้าต่างดูอีกรอบ โอเคฝนไม่ตก ระหว่างอาบน้ำเท่านั้นหละ คิดว่าได้ยินเสียงฝนตก ตะโกนบอกพอล เช็คดิฝนตกป่าว และแล้วก็เป็นอย่างที่คิด ตกอย่างหนักอะ คือออกไปก็เละแน่ๆ พอลถามเอาไง เราก็บอกง่ายมาก กลับมานอนต่อเถอะเธอ 555 แล้วก็หลับยาวไป 9 โมงกว่า 555 ตอนออกจากโรงแรมฝนก็ยังตกนะ แต่ตกปรอยๆ บอกพอลนี่ถ้ารอฝนหยุดเลย ก็ไม่ต้องออกแล้วหละ ดีนะที่ตัดสินใจออกมา เพราะสักพัก ไม่เกิน 10 นาทีฝนก็หยุด

 

วันนี้ลากยาวมาถึงอุตรดิตถ์ ช่วง 30 กิโลเมตรสุดท้ายนี่แอบร้อนนะ ร้อนจนอยากให้ฝนตกอีกรอบ มาถึงที่นี่ก็เกือบบ่าย 4 หละ พรุ่งนี้ต้องพักที่นี่อีกคน เนื่องจากจักรยานมีปัญหา ไม่สามารถเปลี่ยนเกียร์ให้ไปถึงจานใหญ่สุดได้ สำหรับเกียร์หลังนะ พอลบอกถ้าเอาขึ้นจานใหญ่สุดไม่ได้ มะรืนนี้ปั่นขึ้นเขาไปแพร่ตายแน่ๆ

 

ท่าน ผอ.จากการท่องเที่ยวที่แพร่ โทรมาเมื่อเช้านี้ ถามว่าจะมาถึง แพร่เมื่อไหร จะได้ เตรียมต้อนรับ รวมทั้งนัดแนะนักข่าวท้องถิ่นมาถูก เราก็บอกคงไปถึงวันพฤหัส แต่สภาพที่ไปถึงคงยังไม่เหมาะจะเจอใคร 555 เอาเป็นว่าเจอนักข่าววันศุกร์หละกัน

 

เมื่อคืนนี้ทะเลาะกันอีกแล้ว คิดว่าเที่ยวแบบนี้ 1-2 เดือนก็พอแล้วหละ มากกว่านั้นมันเยอะเกินไป ตัวติดกันเกินไป ไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง อะไรๆที่ไม่เคยกวนใจ มันก็กลายเป็นความน่ารำคาญ อะไรๆที่เคยหยวนๆกันไปก็ชักจะเริ่มมากขึ้น ไหนจะเรื่องภาษาอีก บ้านเขาความหมายอย่าง บ้านเราความหมายอีกอย่าง บ้านเราคุยกันดีๆก็ได้ไม่ต้องตะโกน บ้านเขาบอกไม่ได้ตะโกน แค่พูดเฉยๆ เยอะแยะ จิปาถะมากเลย ช่วงนี้ จนบางทีมานั่งคิด นี่ตัดสินใจแต่งงานเร็วเกินไปมั้ยเนียะ คือถ้าแต่งหลังจบทัวร์นี้นี่คงมีแววว่าจะไม่แต่งอะนะ เหอเหอ แต่ก็ไม่รู้ว่าที่เป็นแบบนี้เพราะตัวติดกันเกินไปหรือเปล่า เพราะทุกทีปรกติก็ไม่อะไรขนาดนี้ พอลบอกว่ารอบหน้าถ้าเขาชวนไปปั่นจักรยานนานๆแบบนี้อีก ช่วยเตือนเขาทีนะ ว่า 2 เดือนก็พอ เราคิดในใจ เดือนเดียวกรูก็จะบ้าตายหละ

Tags: , ,

No comments yet.

Add your response