On The Road

วันที่ 60 อ.เมือง จ.ยโสธร – จ.อำนาจเจริญ ถึง อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร

100 กิโลเมตร กับจังหวัดที่ 35

ฝนตกตั้งกะออกจากยโสธร ไปอำนาจเจริญก็ยังตก จบที่เลิงนกทา ก็ยังตก นี่เช็คอินมาแล้วประมาณ 3-4 ชั่วโมงก็ยังคงตก เหอเหอ

 

ตอนแรกว่าจะปั่น 150 กิโล ยาวไปมุกดาหาร ที่ไหนได้ฝนตกทั้งวันเลย ตกไม่หนักนะ แต่ตกน่ารำคาญ แสะเข้า อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ แวะเข้าไปที่ไปรษณีย์ เพื่อส่งโปสการ์ดและขอประทับตรา รอบนี้เรื่องใหญ่เลย เจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปขออณุญาติเจ้าหน้าที่ผู้ใหญ่ก่อนว่าประทับได้มั้ย เราก็บอก ประทับมาหลายทีี่แล้วคะ ใช้เป็นอ้างอิงว่ามาถึงแล้ว สักพักเจ้าหน้าที่คนนั้นก็ค่อยๆเดินออกมาจากโต๊ะเพื่อที่จะมาถามว่า น้องจะเอาไปทำอะไรนะ ไหนๆขอดูหน่อย บ๊ะกว่าจะได้ประทับตรา…….

ต่อมาก็ไปแวะร้านจักรยาน สุรพล ในอำนาจเจริญ พี่เขาก็ขอถ่ายรูป อายุ 60 แล้วก็ยังทัวรริ่งเหมือนกัน สุดยอดจริง หลังจากออกมาจากร้านนี้ได้สัก 10 กิโลมั้ง ยางหน้าแตก เสียงอย่างดัง ดีนะที่พอลคุมอยู่ เลยไม่ล้ม ก่อนเปลี่ยนยางในเส้นใหม่ ก็เซ็คนะว่ามีอะไรตืดอยู่ข้างในมั้ย ก็ไม่เจอ พอลบอกมันระเบิดแบบนี้ อยู่ด่านในของยาง ไม่น่าจะเป็นเพราะมีอะไรมาทิ่มหรอก แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร เปลี่ยนเสร็จขี่ไปต่อได้อีกประมาณ 2 กิโลมั้ง แตกอีก ดังปั้งเลย แถวนั้นมีบ้านคนเลยลากจักรยานไปขอหลบฝนเปลี่ยนยาง แกะออกมาจุดที่แตกอยู่ห่างจากจุดที่แตกรอบแรกไปประมาณ 5 เซนได้มั้ง พอลเช็คยางนอกแล้วก็บอกว่า โห….รู้หละทำไมแตก ยางนอกขาดซะงั้นอะ คิดว่ารอบแรกยังไม่ขาดแต่น่าจะปริ ขี่ผ่านน้ำไปอีก ยางในเลยโป่งออกมาแล้วก็เลยทำให้มันแตกแน่นอน พอเห็นยางนอกขาด คิดในใจ อิ๊บอ๊ายหละ แล้วจะไปต่อยังไงหละเนียะ ชาวบ้านแถวนั้นบอก ร้านจักรยานนู่นกลับไปในเมืองอำนาจเลย คือกลับไปร้านสุรพลใหม่นั้นเอง พี่เขาบอกนั่งสองแถวเข้าไปได้เลย เราก็บอกยินดีจ่ายค่าน้ำมันให้ รบกวนไปส่งให้หน่อยได้มั้ย ให้รอสองแถวนี่อีกนานอะ โชคดีได้คนใจดีช่วย เขาพาเข้าไปส่งซื้อยางเสร็จแล้วก็พากลับมา เขาบอกน้องอยากให้เท่าไหรก็ให้มาเถอะ คิดซะว่าเป็นค่าน้ำมันรถพี่ละกัน พอกลับไปถึงร้านสุรพล เจ้าของร้าน งง อ้าวไหงกลับมาอีก เลยบอกยางแตกอยู่ที่ 12 กิโลเมตรข้างหน้าคะ 555 คิดในใจนี่ถ้ามาแตกแบบนี้ แบบไม่ใกล้ตัวเมืองเลยนี่จะทำยังไงหละเนียะ (ว่าแล้วก็หันไปบอกพอลว่าต้องซื้อยางนอกสำรองแล้วหละเธอทั้งหน้าและหลัง) เปลี่ยนเสร็จอะไรเรียบร้อยก็อำลาเจ้าของบ้านผู้ใจดีออกเดินทางต่อ

ปั่นมาอีก 10 กิโลถึง เลิงนกทา 60 กว่าถึง มุกดาหาร เวลาก็ประมาณ บ่ายโมงหละ ก็พูดขึ้นมากับพอลว่า เบื่อแล้วอะ วันนี้เลิกปั่นเฮอะ ไม่ได้เหนื่อยนะ แค่เบื่อเหอเหอ คืนนี้เลยเข้าพักที่โรงแรมในตัวอำเภอเลิงนกทา พรุ่งนี้ค่อยออกเดินทางไปมุกดาหารต่อ

 

ระหว่างรอเช็คอิน มีคนเดินมาถามว่า นี่ออกมาจากไหนคะ เราก็บอกไปว่า ยโสธรคะ พี่เขาก็บอกอืม…วันนี้ก็มาไม่ไกลนิเนอะ มายืนคิดเออหว่ะ เริ่มยโส จบยโส ดูไม่ไกลเลย กลัวไม่เจ๋งพอเลยบอกไปว่า แต่ทัวร์นี้เริ่มสุราษนะคะ 555

Tags: , ,

No comments yet.

Add your response