On The Road

วันที่ 47 อ.เมือง จ.จันทบุรี ถึง อ.แหลมงอบ จ.ตราด

เมื่อเช้าไม่อยากตื่นเลย พอลเดินไปกดนาฬิกาปลุกให้ดับ แล้วก็เดินกลับมานอนต่อ ในใจอยากนอนต่อ แจ่พอมาคิดว่าต้องปั่นจักรยานร้อนๆแล้วก็ไม่อยากเหมือนกัน นอนคิดไปคิดมา เอาไงดี ตื่นหรือไม่ตื่น นอนต่อหรือปั่นจักรยานร้อนๆ (คือตลอดเวลาที่ึิคิดนี่ก็ไม่ได้นอน ก็ไม่รู้จะคิดทำไม เหอเหอ) ตอนหลังมาคุยกับพอลว่าตื่นแล้วทำไมกลับมานอนต่อ พอลบอกยังไม่อยากตื่นอะ อยากนอนต่อ แต่พอกลับมานอนต่อแล้วก็นั่งคิดปั่นจักรยานตอนร้อนๆ หรือว่านอนต่อ คิดไปคิดมาหลายรอบเกิน ก็เลยตื่นเลย 555 บ้าบอเหมือนกันเลย

ระยะทางวันนี้ก็ 85 กิโลเมตรได้ 30% แรกนี่ปั่นเส้นในหมดเลย ผ่านบ้านคน ชุมชน หมู่บ้านเพียบ สวยงามมากมาย ว่าแล้วก็คิดได้ ว่าทางทุกทางดูสวยขึ้นมาทันตาเมื่อแดดไม่ออก ขนาดเส้นสุขุมวิทยังดูสวยขึ้นเลย 555

สุขุมวิทที่ปั่นวันนี้ดีหน่อยคือรถบรรทุกไม่เยอะ รถธรรมดาก็น้อย ขี่แล้วสบายใจ ระหว่างทางจอดกินข้าวที่ปั้ม อะไรบางอย่างดลใจให้เช็ค Google Map ระยะทางจากจุดที่อยู่ถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สาขาตราด แล้วผลก็ออกมาว่า ททท.ตราดหาได้อยู่ในตัวเมืองไม่ อยู่ริมทะเลที่แหลมงอบเลย แล้วจากจุดที่เราหยุดกินข้าว เลยขึ้นไปประมาณ 1 กิโลจะเป็นทางแยกวิ่งเข้าตัวเมือง หรือว่าไปแหลมงอบ (ดีนะที่เช็คก่อน)

ก่อนจะถึงหัวเลี้ยวไปแหลมงอบ มีหนึ่งที่ทีี่อยากจะแนะนำให้ทุกคนแวะไป นั่นคือ ป่าโกงกางเวฬุ (Weru Wetland) ที่นี่เป็นอีกที่ที่สามารถมาดูหิ่งห้อยได้ ไม่เคยไปเห็นกับตัว แต่เชื่อร้อยเปอร์เซนต์ว่าของที่นี่น่าจะดีกว่าอัมพวา เนื่องจากคนไม่ค่อยมา ธรรมชาติน่าจะยังสวยงาม สะอาดอยู่ หิ่งห้อยน่าจะเยอะใช้ได้เลยทีเดียว

โอเคกลับมายังทางที่เลี้ยวขวาไปแหลมงอบ 35 กิโลได้ แม่เจ้า ขึ้นๆลงๆตลอดทางเลย ฝนตกด้วย กว่าจะมาถึงแหลมงอบได้ เล่นเอาหอบ แล้วปวดขาไปตามระเบียบ (ความรู้สึกปวดขาแบบนี้ ครั้งล่าสุดนี่ตอนเข้าพังงา) มาถึงที่แหลมงอบ เห็นเกาะช้างอยู่ไวๆ แต่เราตัดสินใจแล้วว่ารอบนี้ขอผ่าน ดูจากแผนที่แล้วน่าจะพอๆกับเกาะพะงัน ถ้าต้องดันจักรยานไปหาที่พักนี่คงจะไม่ใช่การฮันนีมูนที่สนุกซะเท่าไหร เลยได้แต่ดูห่างๆอย่างห่วงๆแทน

 

มาถึงการท่องเที่ยวโดยสวัสดิภาพ ขอบคุณมากคะที่เซ็นหนีงสือให้พร้อมทั้งให้คำแนะนำเรื่องเส้นทางที่พักของคืนนี้และของวันพรุ่งนี้ ที่พักคืนนี้ก็ได้ทาง ททท.ตราด ช่วยโทรมาขอเราราคาพิเศษให้ จากคืนละ 800 กว่าบาท เหลือคืนละ 500 บาท ขอบคุณมากจริงๆคะ คืนนี้เราพักที่ ริมทะเลซีฟู๊ด แอนด์รีสอร์ท ห้องพักเป็นบังกะโลหลังๆ กว้างใช้ได้เลย เห็นวิวทะเลด้วย ดีทุกอย่างติดตรงที่แรงดันน้ำออกจะทำงานแปลกๆไปหน่อย เดี๋ยวแรงเดี๋ยวอ่อน ถึงขั้นตอนวางแผนการอาบน้ำเลยทีเดียว 555

 

อาหารที่นี่ก็อร่อยนะ แนะนำหมูมะนาว แซ่บมาก จะกินแต่หมูไม่กินเครื่องด้วยรสชาติก็แปลกๆ แต่พอกินเครื่องคู่ไปด้วยแล้วก็ โอ้โห อร่อยมาก แล้วก็เผ็ดมากด้วย กิินไปน้ำตาไหลไป 555 เย็นวันนี้พอลก็ได้เข้าใจแล้วกับคำว่า สบายปาก ลำบากตูด 555

 

พรุ่งนี้กะออกสายหน่อย เพราะแค่จะเข้าตัวเมืองตราด ประมาณ 17 กิโลเมตร หาที่พักหนึ่งคืนพักขา สำหรับขึ้นเขาลงห้วยไปสระแก้ว

 

วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะได้เห็นทะเล ตั้งแต่พรุ่งนี้ไปจะไม่เห็นทะเลแล้ว แอบเสียใจนะเนียะ ก็บอกลาทะเล แล้วก็ขอสวัสดีภูเขาแทน เหอเหอ คิดแล้วก็ปวดขาขึ้นมาตะหงิด ตะหงิด

 

อ๋อใช้วันนี้ลองใช้สปอร์ทบราเป็นครั้งแรก ชอบอะ มันไม่รู้สึกอึดอัดเหมือนเสื้อชั้นในทั่วไป ขี่มา 85 กิโล ไม่ได้ปรับหรืิอขยับเสื้อชั้นในเลย อืม…. ของเขาดีจริงๆ ไว้พรุ่งนี้เจอ BigC จะแวะซื้อมาอีก 2 ตัว สาวๆคนไหนมีปัญหาเรื่องนี้ก็แนะนำเลยนะ มันกระชับแต่ก็สบายในเวลาเดียวกัน ไม่แนะนำให้ซื้อแบบสวมหัว เพราะเราไม่ได้มีการขยับตัวช่วงบนเยอะเหมือนคนเล่นเทนนิส แนะนำเป็นสายบราธรรมดานะจ๊ะ

Tags: , ,

No comments yet.

Add your response