On The Road

วันที่ 127 อ.แม่ทา จ.ลำพูน ถึง อ.เมือง จ.ลำปาง

ลำปางร้อนโคด…

 

ตามไปอย่างรวดเร็วกับจังหวัดที่ 62 เชิ้บๆ

 

เช้านี้ออกมาแต่เช้า ว่าออกเร็วแล้วนะ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องปั่นตอนร้อนๆ ที่ไหนได้ พระอาทิตย์วันนี้ทำงานไวมาก ขึ้นมาเร็วตามติดๆเลย แล้วระยะทางที่ปั่นวันนี้วิ่งจากตะวันตกไปตะวันออก จ๊าาาาากกก พระอาทิตย์ทิ่มตาทั้งวัน

 

ใครวิ่งมาเส้นทางนี้ หาที่พักระหว่างทางลำพูนถึงลำปาง ก็ขอแนะนำให้ปั่นเลยตัวอำเภอแม่ทาไปนิดนึง อย่าได้จอดที่ เดอะเกรทขุนตาล นอกจากจะไกลจากร้านอาหารต่างๆแล้ว ห้องก็เก่ามาก ห้องน้ำเน่าสุดๆ ราคา 500 บาท โห….สุดยอด เลือกพักที่นี่ เพราะนึกว่าไม่มีที่พักที่อื่นแล้ว ที่ไหนได้เช้านี้ปั่นออกมา โห…มีเลือกให้บูดตลอดทาง

 

ตอนแรกก็มาเส้นหลัก แต่แล้วก็เปลี่ยนวิ่งเข้าเส้นในเพื่อหนีรถใหญ่ โดยวิ่งตัดเข้า อำเภอห้างฉัตร เป็นอำเภอน้อยๆ มีเซเว่นให้จอดตากแอร์ เส้นนี้รถแทบไม่มี พาคุณวิ้งตรงเข้าตัวเมืองลำปางเลย ระหว่างทางก็เจอนักปั่นท่านนึง แต่เราไม่ได้จอดคุยกันนะ พี่เขาเลี้ยวเข้าซอย เราขี่ตรงไป แต่ก็โบกมือทักทายกัน สักพักนึงเจออีกคนกำลังกลับรถมาเลย เราก็โบกมือให้ ก็ไม่คิดอะไร สักพักมาจอดเทียบข้างพร้อมกับแนะนำตัวว่าชื่อ ไห่ ตามการเดินทางนี้มาจาก FB เราก็บอกพอลบังเอิญโคดอะ เพราะเราเลือกที่จะสิ่งเส้นสายใน ทั้งๆที่คนส่วนใหญ่น่าจะเลือกสายนอก พี่ไห่บอก ตอนแรกกะขี่ย้อนออกไปเส้นหลัก กะสวนกันสักทางแน่นอน แต่เพื่อนโทรมาบอกก่อนว่าเมื่อกี้เห็นอยู่ที่ห้างฉัตรวิ่งเส้นใน ถึงได้มาเจอกัน 555 นึกว่าพรหมสิขิตอาละวาดซะแร้ว

 

ก็ได้พี่ไห่เนียะหละ ที่ช่วยนำทางพาไปไปรษณีย์ ร้านจักรยาน เลี้ยงกาแฟด้วย พร้อมทั้งแนะนำและนำพามาส่งให้ถึงที่พักคืนนี้ ขอบคุณมากคะ

 

พี่ไห่เปิดร้านจักรยานซึ่งก็ได้รับเกรียติจากพี่ไห่พาไปนั่งเล่น พักเหนื่อยดื่มกาแฟที่ร้าน ระหว่างทางไป ก็ออกจะขึ้นเนินนิดๆ พอลบอกว่า อย่าบอกนะว่าร้านอยู่บนจุดสงสุดของเนิน ถึงแม้ว่าจะไม่ถึงจุดสูงสุด แต่ก็เกือบหละ ชื่อร้าน I love bike shop ร้านเล็กๆน่ารัก ขายของแปลกๆ 555 มีขายกางเกงในสตรีแบบมีฟองน้ำ ใช้สำหรับปั่นจักรยาน สวมข้างในแล้วก็ใส่กางเกงอย่างอื่นทับ อืม….แปลกได้อีก

 

ได้มีโอกาสเจอคุณมุม แฟนพี่ไห่ และพี่วุฒ แอดมินของเวบ www.lampangbike.com ช่วยประชาสัมพันธ์การมาถึงและการจากไปของพวกในวันพรุ่งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะมาปั่นด้วยกัน ขอบคุณมากคะ

 

เย็นนี้เราได้รับคำแนะนำให้มาพักที่ Riverside Guest house ริมแม่น้ำวัง วิวสวยโคด ห้องพัดลมราคา 400 บาท คิดซะว่าจ่ายราคาวิว กับโลเคชั้นละกันนะ ภาวนาคืนนี้อย่าร้อนหละ

Tags: , ,

No comments yet.

Add your response