On The Road

วันที่ 92 อ.เมือง จ.พิจิตร ถึง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

จังหวัดที่ 52 มาถึงจุดนี้แปลว่าเก็บมาแล้ว 2 ใน 3 ของประเทศจ้า โอ้…เย้!!!

และแล้วก็ได้ออกเดินทางจากอำเภอเมืองพิจิตร หลังจากที่พอลท้องเสียและมีอาการขาดน้ำควบคู่ ฟังดูน่ากลัวเนอะ แต่มันก็ไม่ได้หนักอะไรขนาดนั้น

เอาเป็นว่าเมื่อวานตั้งท่าว่าจะออกหละ เก็บกระเป๋าเรียบร้อย มาครีมกันแดดแต่งตัวเรียบร้อย พอลบอกว่าเมื่อคืนท้องเสียต่อถ่ายไปประมาณ 4 รอบ เราก็บอกจิงอะ เมื่อวานไม่เห็นเป็นไรเลย พูดไม่ทันขาดคำ พี่แกก็วิ่งเข้าห้องน้ำไปอีกรอบ

 

เช้านี้ก็เหมือนเดิม ทุกอย่างดูปรกติดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่พอเตรียมตัวจะไปอาบน้ำ พอลบอกเมื่อคืนท้องเสียอีกแล้ว เช้านี้รู้สึกคอแห้ง หูอื้อ เหมือนอาการขาดน้ำ เราก็คิดในใจ ไม่เอาแล้วนา อยู่ที่นี่อีกวันไม่ไหวนา โชคดีที่เขาก็เห็นด้วยกับการที่ไม่อยากอยู่ที่นี่อีกคืน สุดท้ายเลยตกลงแวะร้านขายยาซื้อยาฆ่าเชื้อทานแล้วค่อยๆขี่ไป จอดทุกๆ 10 กิโล ลากกันมาถึงพิษณุโลกได้โดยที่ไม่ล้มไปก่อน 555

 

ตัวแน็ตเองกับจังหวัดพิษณุโลก ก็ค่อนข้างที่จะคุ้นอยู่ เพราะพี่สาวเป็นอาจาร์ยอยู่ที่ม.นเรศวร ตอนนี้เธอไปต่อ ป.เอก ที่สก๊อตแลนด์ พอมาถึงที่นี่แล้ว ก็คิดถึงพี่แนนอะ  เดินผ่านร้านข้าวเหนียมหมูทอดของโปรดพี่แนนแล้วก็อดคิดถึงเธอไม่ได้ พี่สาวสุดที่เลิฟคนนี้

 

คืนนี้เราพักกันที่ โรงแรมอู่ทอง โอเคนะ คืนละ 400 บาท มีทุกอย่างที่ต้องการ ซักผ้าตัวละ 8 บาท มีที่ให้เก็บจักรยาน ใครผ่านมาที่นี่ก็แนะนำเลยนะจ้า ข้างหน้าโรงแรมมีร้านกาแฟสด อร่อยมาก ถูกด้วย อันนี้ก็แนะนำ ตอนเย็นๆถนนเส้นนี้มีขายอาหารหลากหลายในราคาที่ไม่แพง แต่ถ้าใครมาแล้วคิดจะเข้าไปพักที่โรงแรมปริ๊นสเซส อยู่บนถนนเส้นเดียวกันกับโรงแรมอู่ทองแล้วละก็ ไม่แนะนำนะคะ ถึงแม้ว่าราคาห้องพักจะถูก โรงแรมดูใหม่กว่า แต่เขาก็ห้ามนำจักรยานเข้าไปจอดในห้อง ให้จอดข้างนอกอย่างเดียว ถ้าใครหวงจักรยานมาก เราก็ไม่แนะนำนะ

 

พรุ่งนี้จะพาพอลไปไหว้พระพุทธชินราชองค์ดั้งเดิมที่วัดใหญ่ ที่นี่พอจะรู้ประวัติอยู่

Tags: , ,

No comments yet.

Add your response