On The Road

วันที่ 82 อ.ชุมแพ ถึง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

48 แล้วจ้า เป็น 110 กิโลเมตรที่ทรมานมาก ทำไมหรอ….เพราะเป็นวันนั้นของเดือน ผู้ชายอาจไม่เข้าใจ ของแบบนี้ผู้เท่านั้นที่จะเข้าใจ ตื่นเช้ามาไว้อาลัยให้กับการขี่จักรยานวันนี้ไป 1 นาที

แล้วเหมือนฟ้าฝนเป็นใจ อากาศร้อนโฮก ร้อนไปไหน เมฆก็มีเต็มฟ้า แต่ไม่เข้าใจ พี่จะไปกระจุกตัวอยู่ขอบๆฟ้าทำไม แล้วที่กระจายอยู่บนฟ้านั้น ก็จะเว้นช่องว่างให้พระอาทิตย์ส่องใส่หัวเขาทำไม แง…ไม่เข้าใจเลยจริงๆ 20 กิโลเมตรสุดท้ายก็ทรมารเหลือเกิน เล่นปั่นต้านลมกันมาตลอด

 

โชคดีที่มียาแก้ปวดติดมาด้วย ซัดไปสองเม็ด สัก 20 นาที หายปวดท้องเลย ลืมไปเลยว่าเป็นวันนั้นของเดือน เหอเหอ พอลถามว่า เมื่อวานปวดหัววันนี้หายยัง ตอบไป ไม่รู้อะ กินพาราไปสองเม็ด หายปวดท้อง คิดว่าหัวก็หายด้วยเหมือนกันนะ

 

แวะส่งโปสการ์ดที่ไปรษณีย์ รอให้เจ้าหน้าที่ประทับตราประจำวันในสมุด เอาอีกแล้วคับท่าน รอบนี้ ไม่ถามอะไรมาก พี่แกเล่นค่อยๆเปิดอ่านทีละหน้า ไล่ตั้งกะสุราษได้ เราก็ถามว่ามีปัญหาอะไรมั้ยคะ เขาก็บอกว่า ไม่มีครับ แค่ไม่เคยประทับใส่สมุดแบบนี้มาก่อน เราก็ คะ คะ ประทับกันมาเกือบครึ่งประเทศแล้วคะ พูดจบ เขาก็เปิดอ่านต่อ จนทนไม่ไหวบอกไป โทษนะช่วยรีบประทับหน่อยได้มัยคะ คือว่า รีบ (รีบไปเข้าห้องน้ำ 555)

 

พรุ่งนี้เข้าโคราช ถ้าวิ่งตามเส้น 201 ไปออก 205 เข้าโนนไทย จบที่นครราชสีมา ระยะทางก็ประมาณ 130 กิโลเมตรได้ ลองถามกูเกิ้ลดูให้มา 100 กิโล แต่ตัดเข้าทางใน ผ่าน บ้านโนนสง่า โผล่ทัพรัง แล้วค่อนมาโผล่โนนไทย แต่ไม่แน่ใจจริงๆ เพราะกูเกิ้ลพาหลงหลายรอบหละ 555 เดี๋ยวพรุ่งนี้รู้กัน หมู่หรือจ่า

 

วันนี้ถามหาที่พักในอำเภอเมือง แพงไปบ้าง ไม่มีที่เก็บจักรยานบ้าง สุดท้ายขี่ออกนอกเมืองสวนไปทางที่จะไปพรุ่งนี้ เจอโรสอินน์ ตรงข้ามฟอร์ด ปั่นเข้าไป โหม่านรูดชัดๆ เก่าด้วย เน็ตก็ไม่มี ถามราคา 500 บาท แบบว่า จะบ้าหรอ ในเมือง 500 บาท ห้องใหม่กว่านี้ เน็ตก็มี ถามกลับไปว่า ข้างหน้านี่ยังมีรีสอร์ทอีกมั้ยคะ (คือพอลไปเจอ พวงเกษม คันทรี่คลับ อีก 500 เมตรจากจุดนั้น) น้องบอก ไม่มีครับ ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่สุดท้ายของเมือง ดีนะที่ไม่เชื่อ เพราะออกมาไม่ถึง 500 เมตรอะ อยู่ติดโรงพยาบาลเลย พวงเกษม คันทรี่คลับ ป้ายใหญ่มาก ราคาคืนละ 400 บาท ห้องกว้างมาก ใหม่กว่าเยอะ มีเน็ตอีกต่างหาก โหย….อยากจะเดินกลับไปด่า ว่าต่อไปในอนาคตควรจะออกจากที่นี่ไปเปิดหูเปิดตาดูรอบข้างบ้างนะคะ แต่ก็มาคิดในใจ เขาตอบไม่มี คงเผื่อว่าเราเชื่อ แล้วจะได้พักกับเขา คิดแล้วก็นะ จะไปโกรธก็ไม่ได้ ว่าแต่ที่คิดคืนละ 500 นี่ เป็นเพราะว่ามากับฝรั่งหรือเปล่าคะ ถึงได้เป็นราคานี้

Tags: , ,

No comments yet.

Add your response