On The Road

วันที่ 69 อ.เมือง จ.มหาสารคาม ถึง อ.เมือง จ.ขอนแก่น

ปั่นจักรยานติดกันมาแล้ว 5 วัน โอ้…อยากจะอยู่นิ่งๆไม่ขยับสักพักแล้ว

 

จังหวัดที่ 42 โอเค วันนี้ให้ 3 คำ เปียก ลม แรง

 

ตื่นมาฝนตก กลับไปนอนต่อ ตื่นอีกทีฝนเหมือนจะหยุดก็รีบเตรียมตัวออกเดินทาง ออกมาได้สักพัก ฝนตกอีก ทำใจกันไป จอดแวะกินข้าวเช้า ฝนตกลงมาหนักมาก พอกินเสร็จ ฝนหยุด ขอบคุณมากคะ ออกมาได้สักพัก จัดหนักเลย หนักแบบ ขอถอนคำพูดเมื่อกี้คืน เปียกแบบเปียกยันไส้ในแล้ว โอ้ว… ผ่านโกสุมพิสัย ว่าจะจอดหาร้านกาแฟหลบฝนซะหน่อย ไม่มี ขี่ต่อไปเรื่อยๆด้วยใจเชื่อว่าอีก 100 เมตรมันต้องมีร้านกาแฟหละหว่ะ ที่ไหนได้ นู่น….อีก 25 กิโลเมตรถึงขอนแก่นถึงจะเจอร้านกาแฟ

 

ระหว่างปั่นฝ่าฝนด้วยใจตามหาร้านกาแฟ ก็มีคนขับรถมาเทียบข้าง คิดในใจ จะมาเทียบข้างถ่ายรูปอะไรตอนนี้ฟ่ะ เปิดกระจบลงมา อ้าว พี่ต้อมจากร้านรถถีบนี่เอง เหอเหอ พี่เขากำลังจะขับรถเข้าขอนแก่นพอดี เราก็บอก พี่ขับไปแล้วช่วยเอาฝนไปด้วยนา

 

นอกจากเปียกแล้ว ยังเจอลมด้วย มาแต่ละวูบ แทบจะถอยหลัง ดีนะจักรยานน้ำหนักเยอะ คันนี้ ไม่รวมคน ไม่รวมสัมพาระ ก็ 22 กิโลกรัม วันนั้นปั่นขึ้นไปเนีนยชั่งบน ที่ชั่งน้ำหนักรถบรรทุก 555 อุแม่เจ้า 220 กิโลกรัม อืม….พอลคนเดียวก็ปาไปเกือบ 100 หละ 555

 

มาถึงขอนแก่นโดยสวัสดิภาพ ลมที่พักมาระหว่างทางเข้าเมืองช่วยเป่าเสื้อผ้าให้แห้งได้ดีจริงๆ

 

คืนนี้พักที่โรงแรม Galeto Coffee and Hostel คืนละ 450 บาท มีทุกอย่างที่ต้องการอยู่ติดถนน กลางเมือง ข้างๆโรงแรมโรมา มีที่ให้เก็บจักรยาน เจ้าหน้าที่เขาว่า มีแขกปั่นจักรยานมาพักเยอะอยู่ ข้างๆมีเซเว่น ข้างหน้าก็ของกินเพียบ อินเตอร์เน็ตก็มี โอ้…สุขี อยู่นี่สัก 2-3 วันเลยละกัน

 

แวะเอาน้องแอปเปิ้ลไปซ่อมที่เซ็นทรัล พนักงานจัดการซ่อมให้แบบไม่แน่ใจว่ามันจะหายมั้ย เอ้าก็ดูกันไป แวะไปดูหนัง ได้เข้าโรงหนังครั้งแรกในรอบ 5 เดือน สงสัยทำไมต้องเปิดเสียงดังด้วยหว่ะ คิดในใจ เออ นี่กรูอยู่โรงหนังนี่หว่า พอลดูไป ลืมตัวไป นึกว่าอยู่บ้าน หัวเราะเสียงดัง ชี้นู่นชี้นี่ ต้องคอย ชู่ใส่ตลอด เหอเหอ ตลกดี วันนี้ดูเรื่อง Bourne Legacy หนุกดีนะ ถึงแม้ว่าจะดู 1 ชั่วโมงแรก แบบไม่เข้าใจเลยก็เฮอะ งง มากเนื้อเรื่อง มาจับจุดได้ก็กลางเรื่องหละ ดูจบต้องมาทำความเข้าใจกับหนังทั้งเรื่องใหม่ทีหลัง 555

 

ระหว่างรอหนังเข้า แวะเข้าไปดูเครื่องใช้ไฟฟ้า เห็นกล้องกันน้ำ กันกระแทก ยี่ห้อ Fuji ราคา 3,500 บาท เทียบกับร้านอื่นแล้วถูกกว่า 500 บาท พอลอดใจไม่ได้ ซื้อมาหนึ่งตัว อันที่ใช่อยู่ตอนนี้เริ่มจะติงต๊องหน่อยๆแล้ว แบตก็เริ่มมีปัญหา ได้ฤกษ์ซื้อใหม่ ทีนี่ก็ไม่ต้องกลัวฝนอีกต่อไป

Tags: , ,

No comments yet.

Add your response