On The Road

วันที่ 63 อ.เมือง จ.นครพนม ถึง อ.เมือง จ.สกลนคร

38 แล้ว เย้ๆ

เช้านี้นัดเจอกับจูนและจอย เพื่อทานอาหารเช้าก่อนออกเดินทาง ทั้งคู่วันนี้ก็จะไปสกลนครเมืองกัน 555 เราเลยบอกขับผ่านถ้าเห็นยางแตกรบกวนหิ้วขึ้นรถไปด้วยนะค้าบ……และแล้วก็ได้อีกมิตรภาพที่สวยงามจากจังหวัดนี้กลับมาโดยผ่านจักรยาน อิอิ

 

เนื่องจากปั่นมา 4 วันติดกัน วันนี้ 92 กิโล รู้สึกว่ามันจะไกลเป็นพิเสษ ตอนแรกว่าจะพักที่นครพนม แต่ดูแผนที่แล้ว จากสกลนครไปกาฬสินธุ์ ต้องขึ้นภูพาน ดูท่าจะชันน่าดูเลยบอกพอลงั้นพักที่สกลเนียะหละ ปั่นขึ้นภูพานจะได้มีแรงเข็นขึ้น 555

ถนนวันนี้เป็นเส้นตรงที่น่าเบื่อมาก ผ่านอำเภอใหญ่ๆแค่ 2 อำเภอเองมั้ง ตลอดทาง หาร้านอาหาร หาปั๊มน้ำมันยากมาก ปวดฉี่ทีเป็นเรื่องเลย หาที่เข้ายากจิงๆ อยากจะเป็นผู้ชายมากเลยวันนี้ ป่นไปได้ 70 กิโล เจอปั๊มน้ำมันใหญ่ๆสร้างติดกันเลย 3 ปั๊ม มีทุกอย่างที่คุณต้องการ คือ จะสร้างติดกันขนาดนั้นทำไมฟ่ะ สร้างๆห่างๆกัน ทุกคนก็ได้รายได้หมด เราจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องหาห้องน้ำด้วย

 

ระยะทางวันนี้ 92 กิโลเมตร ไม่เคยเห็นถนนเส้นไหนที่มีโบสถ์คริสต์ เยอะขนาดนี้มาก่อน เกิน โหลนึงได้อะ แล้วแต่ละอันมาแบบ โอ้โห อลังการงานสร้างมาก หาวัดพุทธไม่เจอเลย เจอแต่ป้ายชี้ให้เข้าซอยไป มีโบสถ์นึงป้ายข้างหน้าดูผ่านๆนึกว่าวัดไทย ลายมาแบบวัดไทยเลย พอมองดูดีๆ อ้าวโบสถ์นี่หว่า แสดงว่าคนแถวนี้เป็นคริสต์หมดเลยหรอ

มาถึงสกลนครด้วยสภาพอยากจะกระโดดลงจากจักรยานเต็มแก่ แวะเข้ามาหาที่พักโรงแรมดุสิต คืนละ 420 บาท ก็โอเคนะ ห้องเก่า แต่สะอาด มีเน็ต น้ำไหลแรง ซักผ้าถูกมาก คิดเป็นกิโลกรัมละ 30 บาท แทบจะโยนไปสักหมดกระเป๋า เดินเข้ามาถามราคาห้อง เช็คห้อง พร้อมออกไปบอกพอลว่า ห้องเก่าหน่อยนะ ราคาเท่านี้ เป็นแบบนี้ๆๆๆๆ ถามพอลว่าโอเคมั้ย พอบอกโอเค เราก็บอกดีแล้วที่โอเค เพราะจ่ายค่าห้องไปแล้ว 2 คืน 555 ประมาณว่าวันนี้ชั้นจะไม่ปั่นแล้วนะเฟ้ย เหนื่อย

Tags: , ,

No comments yet.

Add your response